เกาะกูด ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.ตราด เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ และใหญ่เป็นอันดับที่ 2 รองจากเกาะช้าง ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดเดียวกัน เกาะกูด อยู่ห่างจากแผ่นดิน โดยวัดระยะทางคร่าวๆจากตัวจังหวัดตราด ไปยังเกาะกูด ระยะทางประมาณ 82 กิโลเมตร ระยะการเดินเรือ 44 ไมล์ทะเล การเดินทางไปเกาะกูด  แน่นอนว่าคงจะไม่สะดวกสบายมากเท่าไหร่ เนื่องด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกล และเรือที่มีให้บริการไปยังเกาะกูด รอบเรือค่อนข้างจำกัด

เรือ
ไปยังเกาะกูด  ที่มีให้บริการในปัจจุบัน มีเพียง 3 บริษัทเท่านั้น คือ บริษัทบุญศิริเรือเร็ว บริษัทเกาะกูดเอ็เพรส  และ บริษัทปริ้นเซส ซึ่งเรือที่ให้บริการแต่ละบริษัท ก็มีความแตกต่างในเรื่องของรอบเวลา และขนาดของเรือที่ให้บริการก็แตกต่างด้วยเช่นกัน

เรือบุญศิริเฟอร์รี่

เรือบุญศิริเฟอร์รี่
  เป็นเรือเฟอร์รี่ประเภทคาตามารัน วิ่งทำความเร็วประมาณ 50 นาที จากท่าเรือแหลมศอก ไปยังเกาะกูด เรือคาตามารันเป็นเรือประเภท 2ท้อง สามารถวิ่งตัดคลื่นได้ค่อนข้างดี ทำให้เวลาเดินทางหากมีคลื่นสูง เรือจะโคล้งเคล้งมาก จะค่อนข้างนิ่ง ภายในตัวเรือมี3ชั้น ชั้น 1 เป็นห้องปรับอากาศขนาดใหญ่ รองรับผู้โดยสารได้จำนวนมาก ชั้น2 เป็นห้องปรับอากาศ VIP ประมาณ 28 ที่นั่ง หากท่านต้องการความเป็นส่วนตัว สามารถอัพเกรดที่นั่ง VIP ได้ ค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระเพิ่ม 100 บาท/ท่าน ( เฉพาะเรือหาดท่าน้ำ)  ชั้น 3 เป็น open air เหมาะสำหรับท่านที่ชอบรับชมบรรยากาศขณะเดินทาง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ขณะที่เรือวิ่งไปยังเกาะกูดได้ ภายในเรือมี มินิบาร์ จำหน่ายอาหาร และน้ำดื่ม มีห้องน้ำให้บริการ ท่านสามารถน้ำสัตว์เลี้ยงลงเรือได้  นน.ไม่เกิน15 กิโลกรัม/ตัว อัตราค่าบริการสัตว์ เลี้ยงประมาณ 200 บาท/ตัว/เที่ยว

เรือเกาะกูดเอ็กเพรส

เรือเกาะกูดเอ็กเพรส มีให้บริการเรือที่เดินทางไปยังเกาะกูด 2 ประเภท
1.เรือเกาะกูดเอ็กเพรสเฟอร์รี่
2.เรือเกาะกูดเอ็กเพรสสปีดโบ๊ท

เรือเกาะกูดเอ็กเพรสเฟอร์รี่  เป็นเรือเฟอร์รี่ ที่รับรองผู้โดยสารได้ประมาณ 300 ท่าน เป็นเรือเฟอร์รี่ประเภทท้องเดียว
เรือเฟอร์รี่ประเภทท้องเดียวหมายถึง ตัวเรือจะตัดคลื่นได้ไม่ดีเท่าเรือ สองท้องในกรณีที่มีคลื่นสูง เรือใช้เวลาในการเดินทางจาก ท่าเรือแหลมศอก ไปยังเกาะกูด ประมาณ 1.30 ชม. ภายในเรือเป็นห้องปรับอากาศ มีโซนนั่งเล่นสำหรับเด็กเล็กและผู้ปกคลอง มีเบาะที่นั่งขนาดใหญ่ และมีห้องน้ำให้บริการ ชั้น2 จะเป็นที่นั่งนอกห้องปรับอากาศ ผู้โดยสารสามารถออกไปนั่งรับลมได้ ขณะที่เรือวิ่งไปยังเกาะกูด สามารถนำสัตว์เลี้ยงลงเรือได้ อัตราค่าบริการ 200 บาท/ตัว/เที่ยว
ขอสงวนสิทธิ์ไม่นำสัตว์เลี้ยงเข้าภายในห้องปรับอากาศ เนื่องจากอาจจะมีผู้โดยสารท่านอื่นที่แพ้ขนสัตว์ได้ มีโซนที่นั่งด้านนอกในร่ม สำหรับท่านที่นำสัตว์เลี้ยงลงเรือ

เรือเกาะกูดปริ้นเซส

เรือเกาะกูดปริ้นเซส  เป็นเรือเฟอร์รี่ ขนาดเล็ก รับผู้โดยสารได้ประมาณ 80 ท่าน ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือแหลมศอก ไปยังเกาะกูด ประมาณ 2 ชม. ภายในเรือเป็นที่ห้องปรับอากาศและมีโซนนั่งนอกห้องปรับอากาศ สามารถนำสัตว์เลี้ยงลงเรือได้

🚩 สอบถามเพิ่มเดิมได้ที่
📩 Inbox: m.me/GogorioTravel
📲 Line ID : https://lin.ee/4Zwkp5qyL
(@Gogorio)
☎ โทร : (+66)09-4748-6111