เกาะกูด เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ มีทรัพยากรณ์ที่อุดมสมบูรณ์ ลักษณะของเกาะ เป็นที่ภูเขามีที่ราบสันเขา และเป็นต้นกำเนิดของธารน้ำและน้ำตก สภาพอากาศ อากาศ ร้อนชื้น เกาะกูด อยู่ในพื้นที่จ.ตราด มีฝนตกชุกตลอดทั้งปี สำหรับท่านใดที่วางแผนจะไปเที่ยว เกาะกูด  ควรศึกษาสภาพอากาศ เพื่อที่จะไม่พลาดทริปดีๆ

ช่วงที่เหมาะสมแก่การเที่ยวเกาะกูด
อยู่ในช่วงเดือน ต.ค ถึง พ.ค ( สภาพอากาศแต่ล่ะปีอาจมีการเปลี่ยนแปลง) เป็นการประเมินตามสภาวะอากาศโดยรวมค่ะ

เดือน  ตุลาคม – พฤศจิกายน  เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว บนเกาะกูดยังมีฝนตกค่อนข้างชุก ในช่วงเดือน ตุลาคม
กิจกรรมดำน้ำ ต้องประเมินสภาพอากาศรายวัน ในช่วงเดือน พฤศจิกายนจะมีลมแรงในบางช่วง โดยปกติส่วนมากสามารถทำกิจกรรมดำน้ำได้

เดือน  ธันวาคม – มกราคม  แน่นอนว่าเป็นช่วงของฤดูหนาว การไปเที่ยวเกาะนั้น คุณจะได้สัมผัสอากาศที่เย็นไปในตัว เนื่องด้วย เกาะกูดยังคงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ คุณจะสัมผัสอากาศเย็น โอบล้อมไปด้วยทะเลและขุนเขา เตรียมเสื้อกันหนาวไปได้เลยค่ะ แต่สภาพอากาศในช่วงกลางวันค่อนข้างแตกต่างกันมาก กลางวันแดดค่อนข้างแรงค่ะ

เดือน กุมภาพันธ์ -เมษายน  เป็นช่วงที่ เหมาะที่สุดที่จะเดินทางไปเที่ยว เกาะกูด น้ำทะเลใส หาดทรายสีขาวละเอียด เหมาะกับการทำกิจกรรม ดำน้ำ ถ่ายรูป หรือ บางท่านถ่าน Prewedding จะรูปที่สวยและประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ แสงแดดก็ร้อนแรงเช่นกัน แนะนำเตรียมครีมกันแดดติดตัวมาด้วยนะคะ

เดือน พฤษภาคม – กันยายน เป็นช่วงเวลาที่ถือว่ายาวนานมาก เตรียมตอนรับเข้าสู่ฤดูฝน เนื่องด้วยสภาพเกาะกูด ซึ่งมีฝนตกชุก มีลมและคลื่นสูงในบางวัน ฝนตกค่อยข้างบ่อย บางวันอาจจะเป็นเพียงฝนผ่านๆในบางช่วงเท่านั้น  หากจะมองข้อได้เปรียบ ในการเดินทางไป เกาะกูด ช่วงนี้ แน่นอนว่าอันดับแรกเลย ค่ารีสอร์ทที่พัก ราคามิตรภาพ ผู้คนไม่แออัด ได้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ กิจกรรม สุดฮิตเที่ยวน้ำตก น้ำตกที่ขึ้นชื่อของเกาะกูด คือ น้ำตกคลองเจ้า เมื่อมาถึงเกาะกูดแล้วไปได้ไปเชคอินที่แห่งนี้ ถือว่าพลาด !!! มากจร้า  พายเรือคายัค หรือ เล่น Surf ก็ได้นะจ๊ะ

เที่ยวกูดแบบไม่พลาด อย่าลืมจองที่พัก และเรือข้ามไปเกาะนะจ๊ะ  คลิกเลย!! ไปกับGogorio

🚩 สอบถามเพิ่มเดิมได้ที่
📩 Inbox: m.me/GogorioTravel
📲 Line ID : https://lin.ee/4Zwkp5qyL
☎ โทร : (+66)09-4748-6111